Mất thẻ tín dụng phải làm gì?

Việc đánh mất thẻ tín dụng kèm theo khá nhiều những nguy cơ về mất tài sản cũng như các thông báo cá nhân


Là dòng thẻ ngân hàng ngày càng phổ thông được nhiều người tiêu dùng dùng để tính sổ việc mua bán các hàng hóa dịch vụ trên internet, thẻ tín dụng mang lại nhiều ích tuy nhiên đi kèm với đó cũng có khá nhiều những nguy cơ, trong đó việc đánh mất thẻ tín dụng là một trong những rủi ro khá lớn.
Thẻ tín dụng bị mất kéo theo khá nhiều nguy cơ về mất tài sản và các thông tin cá nhân chủ nghĩa
1. Mất thẻ tín dụng nguy cơ gì?
Khác với các thẻ ghi nợ cần phải có mật khẩu mới tính sổ hoặc rút tiền được, với thẻ tín dụng người có thẻ trong tay có thể dùng thẻ để "quẹt" và mua sắm, dùng các dịch vụ vì tuốt các thông báo đã có trên thẻ. Chính vì vậy nếu như thẻ tín dụng rơi vào tay những người xấu thì nguy cơ cao bạn sẽ phải trả một số tiền vì những kẻ đó sử dụng để tiêu.
Tuy nhiên, ở một số quốc gia với đạo luật riêng về thẻ tín dụng giúp bảo vệ người dùng thẻ trong trường hợp bị mất cắp thì có thể hạn chế những tổn thất. Nhưng hiện ở Việt Nam thì vẫn chưa có những quy định cụ thể, do đó để tránh những rủi ro mất tiền, người dùng tốt nhất là bảo quản cẩn thận thẻ tín dụng của mình.

2. Làm gì khi bị rơi mất thẻ tín dụng

Ngay từ khi phát hiện thẻ tín dụng bị mất, bạn cần tức thì gọi đến các trọng tâm hỗ trợ của ngân hàng phát hành thẻ và thông báo việc bị mất trộm.
Khi đó, bên ngân hàng/tổ chức tài chính sẽ hỏi bạn các thông tin như:
- Xác minh thông tin cá nhân chủ nghĩa (tên, địa chỉ).
- Số trương mục
- thời kì, địa điểm mất trộm (tương đối xác thực)
- Ngày thực hành giao thiệp thẻ rốt cuộc
Khi đó, nhà băng sẽ thực hành lệnh tạm khóa trương mục của bạn để phòng trường hợp kẻ xấu lợi dụng để tính sổ bằng thẻ. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng sẽ coi xét làm các thủ tục để cấp lại thẻ cho bạn trong Thời gian nhanh nhất có thể.
trước tiên, để tránh tìn huống xấu có thể xảy ra, cách tốt nhất để bảo vệ mình là người dùng cần luôn bảo vệ cẩn thận thẻ tín dụng ở những nơi an toàn, nếu không có nhu cầu dùng thì nên để ở nhà. Ngoài ra, cũng không cho người khác mượn thẻ vì đã có khá nhiều những vụ chiếm đoạt tài sản khí sử dụng thẻ tín dụng của người khác như thế.
Mong rằng với những thông báo này bạn đã có thể có những thông báo để xử lý tình huống mất thẻ tín dụng.
Mất thẻ tín dụng phải làm gì? Mất thẻ tín dụng phải làm gì? Reviewed by Dũng Bạch on tháng 11 13, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.